Uncategorized

Sòng bạc 518 Phát hiện sinh vật 520 triệu năm tuổi vớ

Một hóa thạch của động vật cổ đại vừa được phát hiện có đường kính khoảng 4 cm và có một bộ 18 xúc tu phủ lông mỏngSòng bạc 518, không giống loài sứa lược ngày nay. Hóa thạch được phát hiện trong một mẫu đá bùn lấy từ những ngọn núi nằm rải rác giữa các cánh đồng lúa và đất nông nghiệp ở miền nam Trung Quốc.

Theo , sinh vật này được mệnh danh là .Các nhà khoa học từ Đại học , Đại học Vân Nam ở Trung Quốc và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của đã so sánh hóa thạch mới được phát hiện với một sinh vật khác cũng có 18 xúc tu là .

Hóa thạch của sinh vật biển mới được phát hiện ở miền nam Trung Quốc có hình dạng giống như một bông hoa. Ảnh: .

Mặc dù trông giống một bông hoa, hoàn chỉnh với “thân cây” neo sinh vật dưới đáy biển, đây là một con vật có bộ xương hữu cơ và được cho là đã lọc nước xung quanh qua các xúc tu đầy lông của nó để lấy thức ăn.

Sòng bạc 518

Các nhà khoa học cho rằng sinh vật này thuộc phả hệ sứa lược.Các hóa thạch mới được phát hiện đã lấp đầy khoảng trống trong dòng tiến hóa của loài sứa lược hiện đại.

Nhóm nghiên cứu đề xuất lý thuyết giải thíchcách loài sứa hiện đại phát triển từ bộ xương hữu cơ đến vẻ ngoài trong suốt hoặc óng ánh như ngày nay.

Theo In, những chiếc lược của loài sứa lược phát triển từ những xúc tu gắn vào đáy biển của tổ tiên giống như san hô.Sau đó, miệng của chúng mở rộng thành những quả cầu giống như quả bóng bay,trong khi cơ thể ban đầu của chúng giảm kích thước để các xúc tu vốn bao quanh miệng của con vật sẽ hình thành từ sau đầu của chúng.

Sứa lược hiện đại là loài ăn thịt bơi bằng cách sử dụng các dải lược óng ánh dọc theo cơ thể.Các nhà khoa học suy đoán rằng sinh vật cổ đại này có thể đã sử dụng “lược” của mình để bắt con mồi.

Phát hiện 4.000 hóa thạch 500 triệu năm gây chấn động ở Trung Quốc

Sòng bạc 518

Các nhà cổ sinh vật học Trung Quốc mới đây phát hiện hàng nghìn hóa thạch được bảo quản rất tốtSòng bạc 518, cho thấy khởi đầu đa dạng của sự sống trên Trái Đất từ hơn nửa tỷ năm trước.

18:00 22/3/2019

Xác ướp trong băng – những di vật hé lộ giữa hiểm họa băng tan Bắc Cực

Băng tan là dấu hiệu đáng lo ngại của sự ấm lên toàn cầu, nhưng ở Bắc Cực, đây cũng là cơ hội quý giá cho các nhà khảo cổ tìm thêm những cổ vật.

10:17 4/3/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.